Câu chuyện pháp luật ngày Valentine không đọc sẽ hối hận

Valentine đã đến, các cặp tình nhân đang háo hức chuẩn bị đón 1 đêm Valentine hạnh phúc, ấm áp cùng nhau

Và trong thời đại hiện nay, việc các cặp đôi đưa nhau đi nhà nghỉ để tận hưởng không khí ấm áp đó không còn xa lạ. Đương nhiên có những trường hợp vào nhà nghỉ để bàn chuyện làm ăn, bàn giao công việc hay hội họp…

Tuy nhiên vấn đề hôm nay mình đề cập ở đây là việc các cặp đôi vào nhà nghỉ để làm chuyện “người lớn” 

Vậy khi đưa bạn gái vào nhà nghỉ làm chuyện “người lớn”, chúng ta cần chuẩn bị những gì để không vi phạm về mặt pháp luật???

  1. Về độ tuổi: Đảm bảo từ đủ 16 tuổi trở lên. Vì theo quy định của Bộ luật hình sự, nếu quan hệ với người chưa đủ 16 tuổi, bạn có thể phạm tội hiếp dâm, cưỡng dâm hoặc giao cấu với trẻ em.
  2. Sự tự nguyện: Phải đảm bảo bạn tình của bạn đủ 16 tuổi và tự nguyện hợp tác với bạn khi vào nhà nghỉ làm “chuyện người lớn”. Nếu bạn tình không tự nguyện, bạn có thể phạm tội hiếp dâm hoặc cưỡng dâm được quy định cụ thể trong BLHS. Còn đối với người dưới 16 tuổi thì họ đồng ý hay không không quan trọng, khi có quan hệ với họ là bạn đã vi phạm pháp luật rồi đó.
  3. Lựa chọn đối tượng: Trường hợp 2 bạn là vợ chồng thì đương nhiên là hợp lý, còn ngoài ra, bạn chỉ nên đi cùng bạn gái, người yêu, người tình mà đảm bảo được 2 yếu tố ở trên. Không nên chọn người đã có gia đình hoặc với “gà móng đỏ” vì ngoài việc vi phạm pháp luật, rất có thể còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  4. Chuẩn bị tinh thần khi cơ quan công an kiểm tra đột xuất: để đảm bảo an ninh trật tự và công tác phòng chống tội phạm, cơ quan công an có quyền kiểm tra đột xuất các nhà nghỉ, khách sạn… để ngăn chặn kịp thời các hành vi đập đá, chơi ma túy, mua bán dâm… Vì vậy, nếu chúng ta vào nhà nghỉ với bạn tình ngoài việc đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố trên, chúng ta nên mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu/bằng lái xe…Bên cạnh đó, phải chuẩn bị sự hiểu biết về đối phương như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại… để chứng minh 2 bên có quen biết nhau và có sự tự nguyện. Cơ quan công an có quyền kiểm tra chéo, nếu không đáp ứng được các bạn rất có thể sẽ được mời lên phường làm việc và uống nước chè.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ mình muốn gửi tới các bạn tham khảo.

Chúc cả nhà có một mùa Valentine an toàn, ấp áp và hạnh phúc trọn vẹn

Đừng quên nhấc máy gọi cho chúng tôi nếu có vướng mắc về mặt pháp lý doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN TRUNG SƠN LAW

QL5A – Yên Phú – Giai Phạm – Yên Mỹ – Hưng Yên.

0973632192

#thanhlapdoanhnghiep

#thaydoidangkykinhdoanh

#ketoanthuetrongoi

Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *